Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò

Đến biển Cửa Lò (Nghệ An) hè này, ngoài tận hưởng cảm giác khoan khoái bên bờ cát trắng, biển xanh thì du khách du lịch Cửa Lò đừng quên lênh đênh trên chiếc thuyền câu mực nhập vai ngư phủ trong đêm để được khoái chí mỗi khi mực cắn câu và cảm nhận trọn vẹn hương vị của biển.

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò - Ảnh 1

Từ 7 giờ tối mỗi ngày, những chiếc thuyền thúng câu mực của ngư dân Cửa Lò đã sẵn sàng đưa khách đi câu mực đêm. Trước đây, để có được trải nghiệm này, du khách phải rất vất vả và tốn nhiều chi phí. Nhưng giờ đây, câu mực đêm đã trở thành một dịch vụ bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ ngày nào trong tuần (nếu điều kiện thời tiết thuận lợi). Mùa câu mực thường từ khoảng tháng 4 - 7 dương lịch, thời điểm mực vào gần bờ để sinh sản. Kinh nghiệm của dân nghiền câu mực đêm là bạn phải thuê một chiếc thuyền thúng chạy máy hoặc xuồng cao tốc. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, có thể linh hoạt đưa bạn đến bất cứ điểm nào có mực để câu, hoặc nhanh chóng đưa bạn trở về nếu bạn bị say sóng.

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò - Ảnh 2


Chi phí thuê một chiếc thuyền thúng chạy máy ở Cửa Lò khoảng 300.000 – 500.000 đồng cho 1 - 4 người. Thuyền ra khơi tầm 2 - 3km, chủ tàu bật đèn pha sáng trưng một góc. Thông thường, bạn nên chọn đi câu mực hôm không có trăng. Vì khi có ánh trăng sáng, con mực có thể nhìn thấy đường để đi săn mồi và không tập trung lại những nơi có ánh đèn nữa.

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò - Ảnh 3

Cần câu là một cây trúc dài và nhỏ, lưỡi câu là một chùm móc nhọn được kết nối lại quanh con tôm giả gắn với sợi dây kim tuyến phản quang, khi thả xuống biển sẽ phát sáng dưới ánh đèn pha và dụ mực lại gần. Nhờ con tôm giả phản quang cùng ánh sáng từ đèn cao áp, mực sẽ nhìn thấy tưởng tôm thật và bơi đến cắn câu. Thường thì những con mực rất háu ăn, khi thấy lưỡi câu dưới ánh đèn, chúng sẽ tưởng là những con tôm và vội vàng xông đến ngoạm mà chẳng cần mồi dụ. Câu ở Cửa Lò ít có mực to, thường thì chỉ bằng hai đến ba đầu ngón tay vì đây là vùng nước nông.

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò - Ảnh 4

Khi thấy cần câu nằng nặng và động nhẹ, ngư phủ phải cẩn thận kéo từ từ sợi dây câu lên, thường thì chủ tàu sẽ lấy chiếc vợt đứng cạnh đợi con mực lấp ló tới mặt nước để chao một phát, vợt con mực lên. Cảm giác chiến thắng sẽ khiến du khách vô cùng khoái chí và thích thú. Khi mới câu lên, con mực trắng trong như viên nước đá với những chấm nâu, đen nhỏ li ti. Sau đó, toàn thân mực chuyển dần sang màu trắng đục, khoảng 10 phút sau, những chấm nhỏ li ti hoàn toàn biến mất. Thông thường, chủ thuyền sẽ chuẩn bị sẵn một chiếc bếp nhỏ và ít than hoa để chế biến món mực tươi nướng cho du khách thưởng thức. Sau 10 phút chờ đợi, những con mực tươi vừa được du khách câu lên đã được nướng thơm lừng.

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò - Ảnh 5

Lênh đênh theo nhịp sóng trải nghiệm cảm giác làm ngư dân câu mực, ngắm nhìn biển đêm lung linh huyền ảo và cùng bạn bè thưởng thức món mực tươi ngon do chính tay mình câu được mới cảm nhận hết hương vị của biển khơi. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ và là một trong những lí do khiến du khách quay trở lại Cửa Lò trong một dịp không xa.

 

Xem thêm: TOUR DU LỊCH CỬA LÒ - KINH NGHIỆM DU LỊCH CỬA LÒ

 

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò

Trải Nghiệm Câu Mực Đêm Ở Cửa Lò
23 2 25 48 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0916 172 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19 , Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2