Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Tại Cửa Lò

Ngày 5/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị chuẩn bị cho công tác tổ chức Liên hoan Ẩm thực du lịch quốc tế tại Cửa Lò.

 

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Ở Cửa Lò - Ảnh 1


Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch – cơ quan chủ trì tổ chức liên hoan đã báo cáo sơ bộ các nội dung trong công tác chuẩn bị.

Theo đó, liên hoan dự kiến diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 2 – 5/8 tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò. Quy mô 60 gian hàng, được chia thành các phân khu khác nhau: Khu ẩm thực, khu đặc sản địa phương, khu vực dành cho các tỉnh bạn, khu vực dành cho gian hàng quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc…

 

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Ở Cửa Lò - Ảnh 2


Sau khi nghe báo cáo từ phía cơ quan thường trực Sở Du lịch, các sở, ngành đều có ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện thống nhất các nội dung trước khi ban hành chính thức.

Cụ thể, về phía Thị xã Cửa Lò, UBND thị xã đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức liên hoan trong việc quảng bá và thu hút khách du lịch về với Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng.

 

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Ở Cửa Lò - Ảnh 3

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ tồn tại một số khó khăn khi tổ chức liên hoan như: công tác vệ sinh môi trường, cấp thoát nước, nhà vệ sinh, công tác an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện để đảm bảo các hoạt động bên lề.

Đây được xem là sự kiện quy mô lớn nhất mang tính chất quốc tế về ẩm thực từ trước tới nay. Tuy vậy, cả hai ngành đều góp ý thêm về công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, công tác vận chuyển các sản phẩm từ nước ngoài khi mời các nước tham gia.

 

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Ở Cửa Lò - Ảnh 4


Sau khi nghe góp ý từ các sở, ngành liên quan, UBND tỉnh kết luận: Thống nhất về thời gian tổ chức Liên hoan từ ngày 2 – 5/8/2018; Các sở, ngành cần góp ý cụ thể vào kế hoạch tổ chức và cần bổ sung nội dung, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông về hoạt động họp báo và công tác tuyên truyền.

Cùng với đó, tập trung vào hoạt động ẩm thực và không nên kéo dài thời gian các hoạt động khai mạc, bế mạc. Các hoạt động văn nghệ nhẹ nhàng ý nghĩa và cần gắn với quảng bá dân ca ví, giặm.

 

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Ở Cửa Lò - Ảnh 5


Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý ngành Điện lực cung cấp đầy đủ, tránh bị gián đoạn nguồn điện tại liên hoan. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh, nguồn kinh phí cho hoạt động liên hoan chủ yếu là xã hội hóa.

Liên hoan Ẩm thực Du lịch Quốc tế sắp tới đây là cơ hội lớn để Cửa Lò có thể quảng bá những nét riêng trong văn hóa ẩm thực địa phương, bên cạnh đó, hoạt dộng này còn giúp thu hút về đây một lượng lớn khách du lịch, chắc chắn sẽ là đòn bẩy kích cầu mạnh cho du lịch Cửa Lò phát triển mạnh trong thời gian tới.

Xem thêm: TOUR DU LỊCH CỬA LÒ - TIN TỨC DU LỊCH CỬA LÒ

 

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Tại Cửa Lò

Liên Hoan Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế Tại Cửa Lò
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0916 172 338

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19 , Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2